Nhựa Tritan Là Gì? Nhựa Tritan Có Tốt Và An Toàn Không?

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một loại nhựa cao cấp, thường hay được dùng làm nguyên liệu trong các bình nước nhựa. Đó chính là nhựa tritan. Như vậy nhựa tritan là gì? Nhựa tritan có tốt không?… hãy cùng quà tặng bình nước khám phá nhé.

1. Nhựa tritan là nhựa gì?

Nhựa Tritan là một loại nhựa không chứa BPA. Nhựa Tritan là nguyên liệu mới được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Đây là chất liệu được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn danh tiếng Eastman Chemical. Chất liệu Tritan được chiết xuất tinh khiết từ Copolyester và không chứa BPA (BPA free) nên đảm bảo an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường. 

Bạn có thể đọc thêm bài viết khoa học về loại nhựa này tại đây: https://www.eastman.com/Markets/Tritan_Safe/Pages/Attributes.aspx

2. Nhựa tritan có tốt không?

Từ những thông tin về cách nhận biết một số loại nhựa ở bên trên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về ưu điểm của nhựa Tritan các bạn nhé:

  • Bạn có biết, kể từ khi vật liệu Tritan được phát minh; một cuộc cách mạng trong các ngành sản xuất hộp đựng thực phẩm và đồ đựng nước uống đã diễn ra mạnh mẽ. Bởi Tritan là một loại nhựa tổng hợp, trong suốt và siêu bền như thủy tinh; nhưng vẫn có độ dẻo, chịu lực tốt và không rơi vỡ. Quan trọng hơn, Tritan hoàn toàn không chứa BPA – chất gây ung thư cùng nhiều bệnh nguy hiểm khác phổ biến trong các loại nhựa.
  • Chất liệu Nhựa Tritan rất bền – kéo dài tuổi thọ hữu ích của chai nước và hộp đựng thực phẩm. Có khả năng chống va đập – các sản phẩm có thể được sử dụng mà không sợ bị vỡ.
  • Bình nhựa Tritan có thể rửa bằng máy rửa chén: Loại nhựa này nhẹ hơn nhiều so với thủy tinh – giúp dễ dàng xử lý hơn mà không sợ bị vỡ.

Như vậy có thể khẳng định rằng nhựa tritan là một loại chất liệu an toàn và rất tốt cho việc sử dụng làm đồ chứa thực phẩm, đồ uống. Bạn có thể sử dụng lâu dài mà không lo ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Bình Nước Nhựa Tritan Có Dây Đeo 650ml Q092 h
Bình Nước Nhựa Tritan Có Dây Đeo 650ml Q092

3. Những ứng dụng của nhựa tritan vào cuộc sống

Nhựa tritan là một trong những chất liệu nhựa an toàn, đảm bảo chất lượng nhất hiện nay. Nhựa tritan được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày.
Một số ứng dụng cơ bản nhất của nhựa tritan là: Bình nước nhựa, hộp cơm nhưa tritan, các dụng cụ chứa thực phẩm khác..

4. Một số bình nước nhựa tritan đẹp

Bình nước nhựa Tritan rất an toàn để đựng nước và tiện lợi mang theo bên mình. Hãy cùng quatangbinhnuoc điểm qua danh sách một số bình nước nhựa tritan bán chạy tại quatangbinhnuoc bạn nhé.

Xem các bình nước nhựa tritan đẹp.

Bạn đánh giá bài viết này thế nào?

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.